KINH NGHIỆM CHƠI BÓNG ĐÁ DÀNH CHO NGƯỜI CẬN THỊ

 

Đối với những người bị cận thị, việc chơi các bộ môn thể thao mang tính chất đối kháng nặng như bóng đá, tennis, đấm bốc,… không được khuyến khích. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng tránh cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng, người bị cận thị hoàn toàn có thể chơi các môn thể thao bình thường.

Đam mê bóng đá không phải là nguyên nhân dẫn đến bị cận thị, nhưng nếu biết cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cũng như biết cách chơi khéo léo, việc bị cận sẽ không hề làm ảnh hưởng đến đam mê của bạn. Tất nhiên trên thế giới không có cầu thủ chuyên nghiệp nào bị cận thị hay các vấn đề liên quan đến mắt cả, với những trường hợp bị cận thị từ bẩm sinh đều được đi chữa trị ngay từ bé. Với những bạn chơi bóng đá phong trào hay bóng đá phủi, nếu chưa có điều kiện và thời gian đi phẫu thuật chữa cận thị thì có thể tham khảo các biện pháp sau đây:

1. Sử dụng kính thể thao cận

Kính thể thao là phương án được nghĩ đến đầu tiên với những người bị cận. Bạn không thể nào chạy nhảy, thực hiện các động tác như đánh đầu, kèm người mà vẫn giữ được chiếc kính không bị rơi. Thậm chí sẽ rất nguy hiểm khi chẳng may bóng va vào trúng mặt, kính vỡ thành những mảnh nhỏ gây ra rất nguy hiểm. Với những người cận nhẹ họ có thể không đeo kính nhưng chắc chắn sẽ giảm tầm nhìn và hiệu suất khi chơi bóng. Còn nếu bạn cận đến 4, 5 điop thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và sử dụng kính cận thể thao.

Tham khảo giá bán 1 số loại kính cận thể thao

Ưu điểm của các loại kính này là thiết kế có dây ôm vào đầu không bị rơi, phần lớn các chi tiết được làm bằng cao su, được tính toán cẩn thận cho dù bóng đập vào mặt cũng không sao.

2. Sử dụng kính áp tròng

So với kính cận thể thao, kính áp tròng được ít người sử dụng hơn vì sự cầu kì cũng như e sợ có tính an toàn thấp hơn. Thực tế, việc sử dụng kính áp tròng đúng cách không hề gây ảnh hưởng trong quá trình bạn chơi đá bóng. Các bạn nên lưu ý sử dụng loại kính áp tròng mềm (đeo trong thời gian ngắn, thường thì đá bóng xong tháo ra) bảo quản với dung dịch của kính, không đeo quá lâu hay đeo đi ngủ. Đeo kính áp tròng khi đá bóng các bạn sẽ cảm thấy như mình chưa hề bị cận, tăng tự tin và khả năng va chạm đáng kể đấy.

Khi bạn là người nghiện chơi thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, đừng để việc bị cận cản trở đam mê của mình. Nếu có thời gian và điều kiện, bạn hãy đến tham khảo các địa điểm uy tín về mổ mắt, còn nếu không hãy cân nhắc sử dụng các dụng cụ kính hỗ trợ việc chơi bóng đá của mình.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of